–Thông tin: Mực ống được đánh giá là loại mực ngon nhất trong họ hàng nhà mực. Được đánh bắt trực tiếp từ biển vào sáng sớm, sau đó cấp đông ngay trên tàu rồi cập bến đem giao liền cho khách nên mực ống đảm bảo lúc nào cũng tươi roi rói, đầy dinh dưỡng. Mực từ vùng biển Phan Thiết – Nha Trang – Cam Ranh là tươi và ngon nhất.
–Quy cách: Mực ống tươi, đóng gói, bảo quản lạnh, giao hàng chóng ngay sau khi đánh bắt.
–Cam kết: Thịt mực ống tươi rói, thơm béo đặc trưng, dai ngọt, từng thớ thịt dày, càng nhai càng ngon, đậm đà vị biển.
HÌNH ẢNH MỰC ỐNG
Mực ống tại Vịnh Hải Sản đa dạng size để khách lựa chọn.
Mực ống có phần thân dài, cuộn tròn ( hình ống), có 8 tay và 1 cặp xúc tu, thân và đầu rõ ràng, vẫn dính vào nhau.
Những rổ mực ống tươi rói vừa cập bến Vịnh Hải Sản đây cả nhà ơi.
Mẹo nhỏ khi chọn mực ống ngon là nên chọn những con da còn hồng hào, đầu thân dính liền, túi mực còn nguyên, râu mực cứng, mắt mực trong và sáng để đảm bảo độ tươi và dinh dưỡng khi chế biến thành món ăn. Mực kém tươi là những con da chuyển sang màu ngà, mắt đục, thân tách khỏi đầu, túi mực bị vỡ, thịt bị nhão, râu duỗi thẳng và có mùi rất tanh.
Dinh dưỡng trong mực luôn được đánh giá cao.
Nhiều nghiên cứu cho thấy, mực chứa hàm lượng protein cao hơn các loại cá và các loài động vật khác. Ngoài ra, lượng sắt, photpho, iot, selen, Vitamin B2,… trong mực tốt cho sức khỏe, hỗ trợ miễn dịch, ngăn ngừa viêm khớp, giảm huyết áp, ổn định thần kinh, xương và cơ bắp,…
Ngoài ra, Mực một nắng được làm từ mực ống tươi luôn được quí khách hàng yêu thích.
Những con mực ống loại 1 ngay khi đánh bắt xong được sơ chế, chẻ 1 đường rồi đem đi phơi đúng 1 nắng to thành Mực một nắng. Loại mực này chất lượng thịt và dinh dưỡng không khác gì mực ống tươi ngon, được nhiều gia đình yêu thích vì độ tiện lợi và thời gian bảo quản lâu, chế biến thành vô vàng các món ăn hấp dẫn, dùng làm quà biếu tặng bạn bè, người thân.
MÓN NGON HẤP DẪN TỪ MỰC ỐNG
Mực ống hấp chấm mắm gừng.
Dĩa mực ống hấp thơm ngon nồng mùi của gừng, sả, hành lá. Chấm chén mắm gừng đậm đà, miếng mực tươi, dai giòn sần sật quyện vào nhau cay cay tê tê nơi đầu lưỡi, thật khó cưỡng. Ngoài ra còn có cách ăn mới cuốn mực bằng bánh tráng kèm rau thơm và bún, chấm mắm gừng rồi cắn một miếng ú nụ từ từ thưởng thức vị ngon tuyệt vời.
Mực ống xào sa tế.
Sau khi sơ chế, những con mực ống tươi rói đem xào nhanh qua lửa lớn, có thể xào kèm nhiều loại rau củ khác nhau, nhưng hợp nhất vẫn là cà rốt, hành tây và ớt trái. Tùy khả năng ăn cay mà bạn điều chỉnh lượng sa tế sao cho phù hợp. Nếu chưa biết nấu món gì cho bữa cơm gia đình hay buổi tụ tập cuối tuần cùng bạn bè thì đây là món ăn cứu cánh cho các bạn đó nghen.
Mực chiên xù
Cắt mực thành từng khoanh tròn, áo qua một lớp bột mì, lớp trứng, lớp bột chiên xù sau đó chiên ngập dầu lửa to. Thành phẩm là những miếng mực vàng ươm, giòn rụm khi nhai quyện với thịt mực còn mềm dai, ngọt dịu, thơm phưng phức.
Mực ống nhồi thịt
Lựa chọn những con mực ống tươi ngon, không quá nhỏ, sơ chế sạch rồi nhét vào bụng nhân thịt, mộc mĩ, miến, hành tây,… đem đi hấp hoặc chiên trên lửa vừa ta có ngay món mực ống nhồi thịt hấp dẫn. Lưu ý nhỏ chỉ nên hấp mực nhồi thịt vừa chín tới để mực giữ được vị ngọt, và nhân bên trong không bị khô, vỡ.
Bún mực thái chua cay.
Nếu ngán các món nướng, xào, hấp,… thì dễ dàng đổi mới bằng món bùn mực thái chua cay với nhiều loại hải sản phong phú, nổi bật nhất là mực. Vị ngọt tự nhiên của mực làm nước dùng đậm đà, bớt gắt, thơm ngon, quyến rũ hơn bao giờ hết. Húp xì xụp tô bún nước thơm ngọt, chua cay đủ vị khiên những thực khách khó tính nhất phải gật gù khen ngon.
Cửa hàng Vịnh Hải Sản
– Số điện thoại: 0963 62 7879
– Địa chỉ:
+ Trụ sở chính : 54 Hùng Vương, Phường Cam Nghĩa, Thành Phố Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa.
+ Văn Phòng Đại Diện: 181/21 Đường 3/2 , Phường 11, Quận 10 (Cửa hàng Nấm Lim Xanh 24h).
+ Xem ngay bản đồ chỉ đường tại đây